QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

 

Trường THCS Dân Tiến thành lập năm 1992, sau khi tách ra từ trường PTCS Dân Tiến. Trải qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường luôn đoàn kết, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên về mọi mặt ghi những mốc son tô thắm truyền thống vẻ vang của nhà trường và đã vinh dự được đón nhận các danh hiệu và phần thưởng cao quý.

Trường THCS Dân Tiến thành lập năm 1992, sau khi tách ra từ trường PTCS Dân Tiến. Trải qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường luôn đoàn kết, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên về mọi mặt ghi những mốc son tô thắm truyền thống vẻ vang của nhà trường và đã vinh dự được đón nhận các danh hiệu và phần thưởng cao quý.

          Được sự quan tâm của Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể địa phương, đến nay nhà trường đã có 9 phòng học cao tầng và 8 phòng chức năng, khuôn viên được quy hoạch trên phần diện tích 6.000m2.  Đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường không ngừng lớn mạnh về số lượng và chất lượng. Các thế hệ thầy cô của nhà trường đã rất nỗ lực cố gắng trong việc nâng cao trình độ, năng lực của bản thân, nhiều thầy cô giáo đã đạt CSTĐ cấp cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện nhiều năm.

 Chi bộ nhà trường nhiếu năm liền đạt danh hiệu chi Bộ đảng trong sạch vững mạnh và vững mạnh xuất sắc được Đảng bộ tặng giấy khen. Công đoàn nhà trường liên tục đạt danh hiệu Công Đoàn vững mạnh và vững mạnh xuất sắc được Công Đoàn Giáo dục Khoái Châu công nhận; Liên đội TNTP HCM là đơn vị tiên tiến của huyện trong phong trào hoạt động Đội của khối THCS. Những thành tích của các tổ chức đoàn thể trong đơn vị đã góp phần xây dựng tập thể trở thành trường tiên tiến, tiên tiến xuất sắc nhiều năm và  được UBND huyện, Sở GD&ĐT Hưng Yên, UBND tỉnh tặng giấy khen, bằng khen.

          Về đội ngũ học sinh giỏi các cấp: Nhà trường duy trì và phát huy thành tích về mũi nhọn HSG các bộ môn văn hóa cũng như thể dục thể thao. Hàng năm, nhà trường đều có HSG cấp huyện, cấp tỉnh. Năm học 2013-2014, nhà trường đã có học sinh được chọn  vào đội tuyển tỉnh dự thi “ Tin học – tuổi trẻ” toàn quốc.

Về chất lượng đại trà của nhà trường cũng được duy trì tốt, hàng năm tỷ lệ HSG toàn diện đạt từ 15% trở lên học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt trên 90%, học sinh lớp 9 đỗ tốt nghiệp đều đạt 95% đến 100%, tỷ lệ đỗ vào THPT đạt từ 80% trở lên được huyện đánh giá là đơn vị có tỷ lệ học sinh đỗ cao.

Có được những thành tích vẻ vang trên là nhờ có sự lãnh đạo sát sao của Đảng và Chính quyền các cấp, sự quan tâm chỉ đạo của ngành GD&ĐT cấp trên, sự cổ vũ  của bạn bè đồng nghiệp, sự ủng hộ giúp đỡ nhiệt tình của các đoàn thể quần chúng, các tổ chức chính trị, xã hội, các đoàn thể , các bậc PHHS và toàn thể nhân dân địa phương và sự cố gắng vươn lên không ngừng của bao thế hệ thầy, trò nhà trường trong suốt những năm qua.

Thầy và trò trường THCS Dân Tiến quyết tâm phấn đấu giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, ghi thêm những trang sử vàng truyền thống của nhà trường.

Tác giả: admin