Saturday, 05/12/2020 - 09:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Dân Tiến

BÀI TUYÊN TRUYỀN

V/v phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona

BÀI TUYÊN TRUYỀN

V/v phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona

         

Trường THCS Dân Tiến trân trọng gửi đến quý thầy cô, cán bộ, nhân viên, các em học sinh và quý PHHS những thông tin cơ bản về bệnh dịch viêm phổi cấp:

Bệnh viêm phổi cấp do một chủng mới virus corona (nCoV), đã được phát hiện đầu tiên tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) cuối tháng 12.2019 và đang lây lan nhanh sang các nước xung quanh và các châu lục khác, trong đó có Việt Nam.

Bệnh lây qua 3 đường là: qua không khí, qua tiếp xúc với người bệnh và lây qua bề mặt. Virus Corona lây truyền rất nhanh từ dịch nước bọt của người mang bệnh khi ho, hắt hơi...; lây qua tiếp xúc trực tiếp với người bệnh và lây truyền từ các bề mặt đã bị nhiễm virus.

Thời gian ủ bệnh 2 - 14 ngày, trung bình khoảng 5 ngày.

Triệu chứng lâm sàng điển hình bao gồm:

- Sốt cao 39, 40 độ kéo dài liên tục 01 - 02 ngày

- Ho liên tục, ho khan

- Khó thở

- Cơ thể ớn lạnh

- Đau nhức toàn thân

- Mệt mỏi

- Suy hô hấp dẫn đến tử vong

- Nếu đang có dấu hiệu như sốt, ho hoặc khó thở, cần tránh đi lại, du lịch. Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, bạn cần chia sẻ thông tin về lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt.

- Che kín miệng và sử dụng khăn giấy hoặc tay áo khi ho hoặc hắt hơi. Bỏ khăn giấy vào thùng rác ngay sau khi sử dụng, rồi rửa tay.

- Báo ngay cho các nhân viên hàng không, ô tô, đường sắt nếu xuất hiện dấu hiệu ốm khi di chuyển, du lịch. Đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

- Dùng các loại thực phẩm được đun nấu chín.

- Ở nơi công cộng, không khạc nhổ bừa bãi. Không nên tiếp xúc gần với động vật nuôi hoặc hoang dã.

- Khi tới chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh nên đeo khẩu trang.

- Sử dụng khẩu trang đúng cách, khẩu trang phải che kín miệng khi sử dụng.

- Đối với các loại khẩu trang dùng 1 lần cần vứt bỏ ngay vào thùng rác sau khi dùng và sau khi bỏ khẩu trang cần rửa tay sạch.

- Thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe của cả gia đình, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh; khi bị sốt, ho,… có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời và thực hiện cách ly theo quy định đồng thời thông báo đến giáo viên chủ nhiệm lớp để nhà trường nắm bắt kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học và cộng đồng.

          Trên đây là những thông tin cơ bản về bệnh viêm phổi cấp. Trường THCS Dân Tiến rất mong quý thầy cô, quý PHHS và các em học sinh nắm được, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh. Trong thời gian các con nghỉ ở nhà, quý PHHS lưu ý nhắc nhở con chú ý giữa gìn sức khỏe, tự ôn bài và học bài onlie cùng thầy cô. Quý PHHS cũng vui vẻ thông tin cho GVCN về tình hình sức khỏe của con mình: mỗi ngày thông tin 02 lần vào các thời điểm 9h00 (sáng), 15h00’(chiều) để nhà trường cập nhật làm báo cáo về BCĐ của Phòng GD.

Xin trân trọng cảm ơn!

                                                              TRƯỜNG THCS DÂN TIẾN

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 12 : 13
Năm 2020 : 6.179