Friday, 19/04/2024 - 10:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Dân Tiến

Dân Tiến - Demo

Dân Tiến là một  thuộc huyện Khoái Châutỉnh Hưng YênViệt Nam.

Xã có diện tích 4,51 km², dân số năm 1999 là 7018 người,[1] mật độ dân số đạt 1556 người/km².

Địa giới

Phía Đông Bắc giáp xã Minh Châu, Lý Thường Kiệt (Yên Mỹ), Phía Tây giáp Thị trấn Khoái châu phía Nam giáp xã Việt Hoà, Phía Đông Nam giáp xã Đồng Tiến và Hồng Tiến, Phía Tây Nam giáp xã Phùng Hưng. Phía tây bắc giáp xã An Vỹ, phía bắc giáp xã Tân Dân.

Hành chính

Dân Tiến có 5 thôn: Yên Lịch, An Bình, Đào Viên, Mậu Lâm, Vân Trì

Giao thông

Trên Địa bàn Dân Tiến có đường Quốc lộ 39A chạy qua và đường 204, 206.

Kinh tế[sửa | sửa mã nguồn]

Dân Tiến là xã có quốc lộ 39 A chạy qua con đường huyết mạch nối Hưng Yên - Hà Nội và có Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên và Trường Trung học Kinh tế Kỹ thuật Tô Hiệu và Trường Cao đẳng Cơ Điện Và Thuỷ Lợi đóng trên địa bàn các thôn Yên Lịch, An Bình Và Đào Viên nên ngành dịch vụ những năm gần đây ngày càng phát triển mạnh phục vụ sinh hoạt hằng ngày cho các sinh viên sinh sống và học tập trên địa bàn. Cụm công nghiệp đã hình thành ở nơi này với một số nhà đầu tư như công ty AMECO Hệ thống công nghiệp.

Năm 2024 : 1.258