Saturday, 27/04/2024 - 15:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Dân Tiến

V/v cho phép trẻ em, học sinh nghỉ học và tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid 19

UBND HUYỆN KHOÁI CHÂU

PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO

Số: 28/PGD&ĐT

Khoái Châu, ngày 31 tháng 01 năm 2021

Kính gửi:

Các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH&THCS trong huyện.

Thực hiện công văn số 212/UBND-KGVX ngày 31/01/2021 của UBND tỉnh Hưng Yên về việc cho phép học sinh mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 158/SGD&ĐT-CTTT-GDCN ngày 31/01/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên về việc cho phép trẻ em, học sinh nghỉ học và tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở giáo dục.

Nhằm tăng cường đảm bảo an toàn cho học sinh, khống chế triệt để các nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục, và cộng đồng Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Cho trẻ em, học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện được nghỉ học từ ngày 01/02/2021 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

2. Các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện tăng cường biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo các văn bản hướng dẫn của các cơ quan, Ban chỉ đạo các cấp về phòng chống dịch bệnh; Tăng cường tuyên truyền để giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh hiểu đúng và tích cức tham gia công tác phòng, chống dịch.

3. Trong thời gian trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện tổ chức giao nhiệm vụ học tập, hướng dẫn học sinh ôn tập qua các công cụ, phần mềm dạy học trực tuyến; Thông báo đến cha mẹ học sinh phối hợp, tổ chức cho học sinh ôn bài trực tuyến, thực hiện các biện pháp quản lý, chăm sóc học sinh trong thời gian nghỉ học. Khẩn trương chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết, khời động hệ thống, quy trình tổ chức dạy học trực tuyến chính khóa trong tình huống học sinh phải nghỉ học dài ngày. Tùy theo điều kiện thực tế của đơn vị, có thể chủ động tổ chức dạy học trực tuyến chính khóa trên cơ sở đảm bảo chất lượng, hiệu quả về việc dạy học. Cán bộ, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục duy trì hoạt động chuyên môn phù hợp với nhiệm vụ và điều kiện của đơn vị.

4. Các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện phân công, bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên trực trường, kịp thời nắm bắt thông tin về dịch bệnh liên quan đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh để báo cáo Ban chỉ đạo xã, thị trấn, Phòng GD&ĐT xin ý kiến chỉ đạo.

Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc nội dung trên./.

Nơi nhận:

- Như kính gửi;